Day 1 – August 10

Ný og sungin latíntónlist eftir Tómas R. Einarsson, flutt af tíu manna hljómsveit. Tómas hefur staðið fyrir fjölbreytilegum latíntónlistarverkefnum síðustu fimmtán árin og síðasta latínskífa hans, Bassanótt, fékk nýverið hæstu einkunn í All About Jazz (“This is the most beautifully strange and satisfying Latin jazz.” / “This is top-drawer Latin jazz for an unlikely place, making it all the better” AAJ 6/1 2016). Söngurinn verður í forsæti í þessu nýja verkefni, með ljóðum eftir Ingibjörgu Haraldsdóttur, Kristínu Svövu Tómasdóttur, Halldór Laxness, Stein Steinarr, Sigtrygg Baldursson og Tómas sjálfan. Með kontrabassaleikaranum Tómasi koma fram Sigríður Thorlacius, söngur, Bógómíl Font, söngur, Rósa Guðrún Sveinsdóttir, raddir og barítónsaxófónn, Ómar Guðjónsson, gítar og raddir, Davíð Þór Jónsson, píanó, Snorri Sigurðarson, trompet, Samúel Jón Samúelsson, guiro, básúna og raddir, Sigtryggur Baldursson, kóngatrommur, Kristófer Rodríguez Svönuson, bongótrommur og Einar V. Scheving, timbales og kóngatrommur. Frekari upplýsingar á www.tomasreinarsson.com

A new vocal Latin project for a ten piece orchestra by bassist/composer Tómas R. Einarsson, which has released several Latin jazz records with his music. His last Latin CD, Bassanótt (Bass Night) was recently reviewed in All About Jazz: “This is top-drawer Latin jazz for an unlikely place, making it all the better.” (AAJ 6/1 2016). A stellar cast of Icelandic musicians has been assambled for this project: the lead vocalist is Sigríður Thorlacius (Female singer of the year 2013, Icelandic Music Awards), but veteran singer & percussionist Bogomil Font also performs a couple of tunes. Other musicians are baritone sax player Rósa Guðrún Sveinsdóttir who also leads the chorus vocals, Ómar Guðjónsson – guitar, Davíð Þór Jónsson – piano, Snorri Sigurðarson – trumpet, Samúel Jón Samúelsson – güiro and trombone, Sigtryggur Baldursson – congas, Kristófer Rodríguez Svönuson – bongos and Einar V. Scheving – timbales and congas. The lyrics are written by many well known Icelandic poets as well as two members of the orchestra: singer Bogomil Font and the band leader Tómas R. Further info: www.tomasreinarsson.com

Ein neues vokales Latinprojekt des Bassisten und Komponisten Tomas R Einarsson, der bereits einige Latinjazz-Alben seiner Musik veröffentlicht hat,

für ein zehnköpfiges Orchester. Seine letzte Latin-CD “Bassanótt” (Bassnacht) wurde kürzlich in All About Jazz besprochen: “Das ist hervorragender Latinjazz aus einem unüblichen Ort, was es nur noch besser macht.” (AAJ 6/1 2016). Für dieses Projekt wurde ein brillantes Ensemble isländischer Musiker zusammengestellt: Leadsängerin  Sigríður Thorlacius (Sängerin des Jahres 2013, Isländischer Musikpreis), außerdem wird Altstar Singer und Perkussionist Bogomil Font auch bei ein paar Liedern mit von der Partie sein. Weitere Musiker sind Baritonsaxofonistin Rósa Guðrún Sveinsdóttir, die auch die Sektion der Backgroundsänger anführt, Ómar Guðjónsson – Gitarre, Davíð Þór Jónsson – Klavier, Snorri Sigurðarson – Trompete, Samúel Jón Samúelsson – Güiro und Trombone, Sigtryggur Baldursson – Congas, Kristófer Rodríguez Svönuson – Bongos und Einar V. Scheving – Timbales und Congas. Die Texte wurden sowohl von berühmten isländischen Lyrikern als auch, mit dem Sänger Bogomil Font und Bandleader Tómas R., von zwei Mitgliedern des Orchesters geschrieben. Info: www.tomasreinarsson.com