Day 1 – August 10

Jazz parade – Luckyrecords 17:00

Það er orðinn fastur liður í starfi jazzhátíðar að þramma Laugarveginn endilangann og má segja að skrúðgangan sé orðin jafn mikilvæg fyrir menningarlíf borgarinnar og koma vorfuglanan fyrir geðheilsu landans.

Göngustjóri í ár er Sigrún Kristbjörg Jónsdóttir básúnuleikari.

Hljóðfæraleikarar jazzgöngunnar hittast kl 16:30 og hita upp hljóðfærin og renna yfir skalana. Hljóðfæraleikarar jafnt sem hljóðfæraeigendur eru hvattir til að mæta! Lucky records er steinsnar frá Hlemmi. Síðan er marserað af stað kl 17:00 eftir Laugavegi, í átta að Hörpu og tekur setningarathöfn hátíðarinnar í beinu framhaldi.

 

 

The annual jazz parade has over the past years become one of the most important events in the Reykjavik culture life. Just like the migrating birds bring springtime, the jazz parade brings the Reykajvik Jazz Festival to Harpa Concert House.

This years parade master is Sigrún Kristbjörg Jónsdóttir trombonist.

Parade preparation starts at 16:30. Musicians and instrument owners are encourage to bring their axe. We gather at Lucky Records ( by the Hlemmur bus terminal). The parade starts at 17:00.

 

 

Die jährliche Jazzparade wurde im Laufe der letzten Jahre zu einem der wichtigsten Ereignisse im Kulturleben Reykjavíks. So wie die Zugvögel das Frühjahr ankündigen, bringt die Jazzparade das Reykjavík Jazz Festival in die Konzerthalle Harpa.

Dieses Jahr wird die Parade von der Posaunistin Sigrún Kristbjörg Jónsdóttir geleitet.

Die Vorbereitungen zur Parade beginnen um 16:30 Uhr. Musiker und Instrumentenbesitzer können gerne ihre Äxte mitbringen. Wir versammeln uns bei Lucky Records (bei der Hlemmur Busstation). Die Parade startet um 17:00 Uhr.