Day 2 – August 11

Kvartett Einars Scheving leikur nú í fyrsta sinn á Jazzhátíð Reykjavíkur. Kvartettinn skipa auk Einars, sem leikur á trommur og slagverk, píanóleikarinn Eyþór Gunnarsson, saxafónleikarinn Óskar Guðjónsson og bassaleikarinn Skúli Sverrisson. Kvartettinn hélt eftirminnileg tónleika í Hörpu í október á síðasta ári í tilefni af útgáfu plötunnar Intervals. Munu þeir nú leika glænýtt efni Einars, í bland við lög af Intervals, Cycles og Land míns föður. Plöturnar hafa allar fengið frábæra dóma bæði hérlendis sem erlendis og hlaut Einar íslensku tónlistarverðlaunin fyrir tvær þeirra.

Tónleikar kvartettsins fara fram í Silfurbergi 11.ágúst kl 21:20

Einar Scheving Quartet’s debut appearance at the Reykjavik Jazz Festival! The quartet comprises some of Iceland’s finest jazz musicians – Eyþór Gunnarsson – piano, Óskar Guðjónsson – saxophone, Skúli Sverrisson – bass, and Einar – drums and percussion. The quartet will play some brand new music by Einar, written especially for the occacion, as well as music from Einar’s three albums; Cycles, The Land of My Father, and Intervals.

Einar has received nominations for all three albums at the Icelandic Music Awards and won for two. All three albums have also received rave reviews in Iceland and the foreign press. This concert takes place in Silfurberg, Harpa, August 11 at 21:20.

 

Das Debütkonzert des Einar Scheving Quartett auf dem Reykjavik Jazzfestival. Das Quartett besteht mit Eyþór Gunnarsson – Piano, Óskar Guðjónsson – Saxophon, Skúli Sverrisson – Bass und Einar – Schlagzeug und Percussion aus einigen der allerbesten isländischen Jazzmusiker. Das Quartett wird einige nagelneue Stücke Einars, speziell geschrieben für dieses Konzert, als auch Stücke aus den drei bereits erschienen Alben Einars (Cycles, The Land of My Father und Intervals) spielen.

Einar wurde für alle drei Alben für den Isländischen Musikpreis nominiert und zweimal ausgezeichnet. Alle drei Alben haben sowohl im In- als auch im Ausland hervorragende Kritiken bekommen.

Harpa, Silfurberg, 11. August, 21:20 Uhr.