Jim Black Trio w Óskar

Jim Black hefur verið einhver tryggasti vinur Jazzhátíðar Reykjavíkur allar götur síðan hann lék á sínum fyrstu tónleikum á Íslandi fyrir rúmum 20 árum síðan með Chris Speed, Hilmari Jenssyni og Skúla Sverrissyni. Allar götur síðan höfum við notið stórfenglegs músíkalitets og hæfileika Jims undir margskonar kringumstæðum. 2009 skaut hann upp kollinum með austurríska píanistann Elias Stemeseder undir sínum verndarvæng. Þeir léku dúetta á óformlegum tónleikum þegar Jazzhátíð Reykjavíkur hélt upp á 20 ár af Reykjavíkurjazzi. Það er vel við hæfi að nota 25. hátíðina til að heyra tríóið sem varð til eftir þessa tónleika um árið. Ásamt Jim og Elíasi skipa bandið bassaleikarinn Chris Tordini og tenórsaxófónleikarinn Óskar Guðjónsson. Þeir spila í Norðuljósasal Hörpu föstudaginn 15. ágúst. Einnig kemur Jim fram með hljómsveitinni Pachora laugardaginn 16. ágúst.

Jim Black has been a most loyal friend of the Reykjavik Jazz Festival ever since he started performing in Iceland with his colleagues Chris Speed, Hilmar Jensson and Skúli Sverrisson over 20 years ago. Countless times have we enjoyed Jim’s phenomenal musicality and percussion skills in a variety of settings. In 2009 he played a duet with pianist Elias Stemeseder at the 20th Reykjavik Jazz Festival and it is only fitting that we use the 25th edition of the festival to present his trio with Elias and Chris Tordini. A special guest is local tenorsax favourite Óskar Guðjónsson. Harpa – Nordurljos- August 15th. Jim also performs with Pachora on Saturday 16th.