Sigurður Flosason

Sigurður Flosason er einn mikilvirkasti jazzlistamaður Íslands. Hann hefur auk þess starfað víða um heim og á meðal annar í fjölbreyttu samstarfi við tónlistarfólk í Kaupmannahöfn. Sigurður er jafnframt einn af f0rystumönnum Stórsveitar Reykjavíkur og spilar bæði í, og stjórnar þeirri hljómsveit. Hann hefur jafnan boðið upp á spennandi dagskrár á Jazzhátíð Reykjavíkur og í ár mun hann fagna útgáfu nýjustu plötu sinnar – Á elleftu stundu – ásamt Kaupmannahafnarkvartetti sínum. Þar leika Nikolaj Hess á píanó (en hann var einmitt gestur Sigurðar á Jazzhátíð 2012), Lennart Ginman á kontrabassa og Morten Lund á trommur, en þeir tveir síðastnefndu leika með Sigurði á tónleikum kvartettsins 19. ágúst auk bandaríska píanistans Aaron Parks.

Sigurdur Flosason is one of Iceland’s most active jazz artists. Along with an international solo career he makes use of his time as a member , and sometimes conductor of, the Reykjavik Big Band. Sigurdur has made a tradition of presenting a new program at the Reykjavik Jazz Festival every year and this time he presents his Copenhagen Quartet, with bassist Lennart Ginman and drummer Morten Lund. Pianist Nikolaj Hess, who visited the Festival to play with Sigurdur in 2012 will be replaced on this occasion by a american pianist Aaron Parks. Here are some reviews about the album in question.