LadyPower!

Hver sagði að karlmenn ættu einkarétt á óskiljanlegum nótnarunum? Það virðist eðlilegt, þó seint sé, að þjóð sem kaus sér fyrst allra kvenforseta standi fyrir kvenlegri dagskrá á Jazzhátíð Reykjavíkur.

Sagan hefur kennt okkur að leita út fyrir landsteinana að fólki til að fylla skörðin sem ekki hafa enn sem komið er höfðað til systra okkar í jazzi. Við bjóðum því velkomnar kontrabassaleikarann Ellen Andreu Wang frá Noregi, trommuleikarann Daisy Palmer frá Bretlandi og saxófónleikarann Nicole Johänntgen frá Þýskalandi sem munu ganga í lið með stormsveit íslenskra kvenna á tónleikum 16. ágúst auk þess sem þær standa fyrir jazzsmiðju og tónleikum 17. ágúst. Skráið ykkur hér.

Meðal íslenskra þátttakenda eru:

Anna Gréta Sigurðardóttir, Þórdís Jónsdóttir, Rósa Guðrún Sveinsdóttir, Ragnheiður Gröndal, Kristjana Stefánsdóttir, Sunna Gunnlaugsdóttir

are among the Icelandic participants. Sign up here.

Who said the altered scale should be dominated by men? For a nation that prides itself in voting the first female president into office in 1980 it seems only fitting – as well as slow in the making – that the Reykjavik Jazz Festival presents an all female event. 

We have a history of looking outside of Iceland to fill the positions that for some reason have not attracted our sisters of jazz. This year we welcome bassist Ellen Andrea Wang of Norway and drummer Daisy Palmer of the UK to join saxophonist Nicole Johänntgen of Germany for a melting pot of music with a posse of our own Ladies of Jazz on August 16th and a workshop and concert on August 17th.