Splashgirl / K Trió

Frá Noregi kemur Splashgirl sem gerir í því að ýta út mörkum stíltegunda í sínum spuna. Splashgirl hefur starfað síðan 2003 og þróað sinn samleik á þremur plötum og ótal tónleikum á hátíðum Evrópu og Bandaríkjanna. Splashgirl is a genre defying force. Their music has been compared to melting tar, decisive and hot. It is also vibrant and entertaining. Andreas Stensland Løwe (piano/lofi electronics), Jo Berger Myhre(doublebass/zither/tone generator) andAndreas Lønmo Knudsrød(drums/percussion/sounds).

Hið kraftmikla og spilaglaða K tríó var stofnað í janúar 2008. Þá um haustið sigraði tríóið Young Nordic Jazz Comets keppnina. Tónlistinni verður líklega best lýst sem fáguðum djassi með óútreiknanlegum rokkstjörnutöktum. Gestur þeirra er einn frumlegasti saxafónleikari Lettlands Toms Rudzinskis. Toms stundar nám við Conservatorium van Amsterdam og spilar jafnhliða reglulega í evrópskum jazzklúbbum.  Hann hefur unnið nokkur jazz og klassísk tónlistarverðlaun, þau nýlegustu “Keep an Eye” jazz award 2012. K tríó was founded in January 2008 and won the Young Nordic Jazz Comets that very same year. Their music is a combination of jazz virtuosity and rock emotion, infused with their joy for playing. Their guest is one of the most innovative Latvian jazz artist,Toms Rudzinskis. He currently resides in Amsterdam, where he is studying in the Conservatorium van Amsterdam as well as performing regularly in the local jazz clubs. He has won numerous jazz and classical music awards, the most recent one being the prestigious “Keep an Eye” jazz award. Toms Rudzinskis  alto sax, Kristján Tryggvi Martinsson piano, Andri Ólafsson bass, Magnús Trygvason Eliassen drums.

Tónleikar í Norræna húsinu 31. ágúst kl 20

Concert at the Nordic House August 31st at 20